Tin tức
2013-04-02 09:30:42

 Trao cúp vàng giải thưởng Quốc gia công nghệ xanh 2009

 

23/9/2009 2:01:55 AM

Sáng 20/9/2009, tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Công nghệ xanh “Vì sự nghiệp Bảo vệ Thiên nhiên Môi trường” 2009.

Giải thưởng Công nghệ xanh được sự bảo trợ của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường (BV TN&MT) Việt Nam, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV 1 Đài truyền hình Việt Nam.
        Với mục đích động viên khuyến kích các tập thể, cá nhân sử dụng công nghệ sản xuất “ thân thiện” với môi trường; Biểu dương quảng bá các điển hình tiên tiến trong việc bảo vệ và gìn giữ môi trường lao động sản xuất nói riêng và thiên thiên nói chung; Tuyên truyền, phố biến những biện pháp xử lý các chất độc hại, phế phẩm… Giáo dục ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với việc bảo vệ môi trường chung của cộng đồng.

Sau gần 1 năm phát động, BTC đã chọn ra được 55 trên tổng số 80 doanh nghiệp tiêu biểu trong cả nước để trao giải Quốc gia Công nghệ xanh năm nay. Trong số các đơn vị được nhận Giải thưởng Quốc gia Công nghệ Xanh năm 2009, có 60% là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường và 10% là các trang trại, khu vui chơi giải trí, còn lại là các cơ sở công nghiệp.

Nhân dịp này, Bộ Tài Nguyên và Môi trường cũng tặng bằng khen cho 23 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường trong nhiều năm qua.

P.Tuyên

 

 

 

 

 

 

 

Sitemap

[2051 Số lượt xem]  []  [Trở lại]  [Lên trên] 
Tin tức khác:
Chứng chỉ
Video Clip